Vinh danh các nữ doanh nhân xuất sắc và nổi bật TP.HCM năm 2024

29/03/2024 09:42

Tối 22/3 vừa qua, Lễ trao Giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TP.HCM lần thứ nhất đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo thành phố và hơn 400 khách mời đại diện các hiệp hội, tổ chức phi chính phủ, các doanh nhân.

Vinh danh các nữ doanh nhân xuất sắc và nổi bật TP.HCM năm 2024

Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Hội Nữ doanh nhân TP HCM (HAWEE) tổ chức cùng sự đồng hành của PNJ, CAO Fine Jewellery, VinaCapital và KIDO. Đây là lần đầu tiên giải thưởng diễn ra nhằm vinh danh đóng góp của các doanh nhân nữ xuất sắc với sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố và đất nước.

Vinh danh các nữ doanh nhân xuất sắc và nổi bật TP.HCM năm 2024

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM, Chủ tịch HĐQT PNJ.

Phát biểu tại lễ vinh danh, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HAWEE, Chủ tịch HĐQT PNJ, đại diện Ban tổ chức chia sẻ: “Giải thưởng là sự ghi nhận, trân trọng những đóng góp của các nữ doanh nhân, khích lệ tinh thần, tạo động lực để họ tiếp tục tham gia quá trình phát triển kinh tế của đất nước. Lễ vinh danh lần này lấy chủ đề “Khi hoa hồng hóa kim cương” – ý ví mỗi nữ doanh nhân thành phố như đóa hồng thắm sắc, vươn lên bằng bản lĩnh và tài năng của bản thân để tỏa sáng như kim cương, lấp lánh giữa thương trường, trở thành niềm tự hào của cộng đồng doanh nhân và thành phố.”

Vinh danh các nữ doanh nhân xuất sắc và nổi bật TP.HCM năm 2024

Theo ban tổ chức chương trình, doanh nhân nữ có vai trò quan trọng trong lực lượng doanh nhân, là lực lượng nòng cốt trong đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Với vai trò, nhiệm vụ ấy, nữ doanh nhân trong những năm qua đã khẳng định vị thế của mình trong phát triển doanh nghiệp, đóng góp mạnh mẽ cho kinh tế nước nhà, góp phần vào tỷ lệ tăng trưởng GRDP Thành phố năm 2023 đạt 5,81%.

Với mong muốn nâng cao vị thế, hình ảnh phái nữ trong mọi lĩnh vực, trước đó PNJ đã đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ và các Hội nữ doanh nhân trong nhiều dự án cộng đồng như: Chuỗi Tọa đàm “Lãnh đạo thấu cảm: Sức mạnh kết nối từ trái tim” dành cho các nữ lãnh đạo khắp cả nước, đồng hành tôn vinh vẻ đẹp nữ doanh nhân qua cuộc thi “Duyên dáng HAWEE”, hỗ trợ gần 2.000 thai phụ khó khăn trong chương trình “Đồng hành vượt cạn”, đồng hành cùng Mạng lưới ung thư vú Việt Nam đóng góp vào thư viện tóc toàn quốc…

Vinh danh các nữ doanh nhân xuất sắc và nổi bật TP.HCM năm 2024

Phát động từ tháng 10/2023, giải thưởng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng. Trải qua hơn 5 tháng thẩm định và đánh giá, ban tổ chức đã chọn ra 8 gương mặt đoạt giải nữ doanh nhân xuất sắc và 3 nữ doanh nhân nổi bật từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trên địa bàn thành phố. Điểm chung của họ là trước những khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu, các nữ doanh nhân vẫn luôn vững vàng tiến về phía trước, lèo lái doanh nghiệp vượt qua sóng gió, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của thành phố và cả nước, mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

11 nữ doanh nhân được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TP.HCM lần thứ nhất:

1. Bà Vương Ngọc Bích – Giám đốc Công ty TNHH An Huy B.T

2. Bà Nguyễn Thị Việt Hòa – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Asia Dragon

3. Bà Trần Thị Lệ – Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood

4. Bà Đặng Thị Uyên Linh – Giám đốc Công ty TNHH TM Trung Minh Thành

5. Bà Nhan Húc Quân – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Giấy nhôm NEW Toyo

6. Bà Vưu Lệ Quyên – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sản xuất Hàng tiêu dùng Bình Tiên

7. Bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương

8. Bà Tiêu Yến Trinh – Tổng giám đốc Công ty CP Kết nối nhân tài

9. Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Y tế Bệnh viện Âu Cơ

10. Bà Lê Quỳnh Thư – Tổng Giám đốc Công ty Apec Media

11. Bà Trần Hoàng Phú Xuân – Tổng Giám đốc Công ty CP Kết nối thời trang

Tác giả: Đẹp WEW

Theo Nguồn dep.com.vn

Vinh danh các nữ doanh nhân xuất sắc và nổi bật TP.HCM năm 2024 - Xã Hội