Thị lực giảm còn 2/10 sau khi mổ mắt cận, Sở Y tế lên tiếng

14/11/2023 11:59

Thị lực của con còn 2/10 sau khi mổ cận, mẹ gửi đơn kiến nghị lên Sở Y tế TP.HCM

Linh Giao Xem các bài viết của tác giả

12/11/2023   09:10 (GMT+07:00)

Nam thanh niên được mổ mắt cận tại một bệnh viện tư nhân ở TP.HCM, xuất viện với thị lực 9/10. Sau 11 ngày, thị lực mắt phải giảm còn 2/10.

Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ quan này đã tiếp nhận đơn phản ánh về một trường hợp thị lực giảm sau khi mổ mắt cận tại một cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn. Bệnh nhân là anh V.L.T.H.

Theo phía gia đình, anh H. được phẫu thuật mắt tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn II. Sau phẫu thuật, thị lực hai bên mắt đều đạt 9/10. Tuy nhiên, sau 11 ngày phẫu thuật, thị lực mắt phải giảm xuống còn 2/10.

Ngay khi nhận kiến nghị, Thanh tra Sở Y tế đã đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn II làm việc về các nội dung có liên quan đến quá trình điều trị cho bệnh nhân V.L.T.H.

Báo cáo của bệnh viện này cho thấy bệnh nhân H. nhập viện ngày 10/4 với chẩn đoán cận loạn thị 2 mắt. Sau khi thăm khám, anh H. được chỉ định phẫu thuật Femto-Lasik cả 2 mắt.

Ngày 11/4, bệnh nhân xuất viện với kết quả thị lực 2 mắt đều đạt 9/10. Ngày 21/4, bệnh nhân tái khám và được chẩn đoán thị lực mắt phải giảm xuống còn 2/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã phối hợp với bệnh nhân để đến khám tại các cơ sở y tế khác nhằm xác định nguyên nhân. Kết quả khám tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và Trung tâm nhãn khoa quốc gia Singapore đều cho thấy thị lực mắt phải của bệnh nhân dao động từ 2/10 đến 4/10, mắt trái 10/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã thành lập Hội đồng chuyên môn, kết luận cho thấy các bước khám, chuẩn bị trước, trong phẫu thuật là đúng quy trình. Cơ sở y tế này đã gửi thư phản hồi đơn kiến nghị của thân nhân bệnh nhân. Sở Y tế TP.HCM đang tiếp tục xem xét giải quyết đối với đơn của thân nhân bệnh nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Thị lực giảm còn 2/10 sau khi mổ mắt cận, Sở Y tế lên tiếng

Dấu hiệu máu nhiễm mỡ bộc lộ qua đôi mắtXuất hiện u nhỏ ở mí mắt, vòng màu trắng xám bao quanh giác mạc có thể là dấu hiệu cảnh báo máu nhiễm mỡ.

Bình luận

Theo Nguồn vietnamnet.vn

Thị lực giảm còn 2/10 sau khi mổ mắt cận, Sở Y tế lên tiếng - Sức Khỏe