Ji Chang Wook hủy show: Fan cuồng Việt và nỗi ám ảnh “xác sống” đối với sao Hàn

12/09/2019 09:44
Việc cả "biển" fan Việt tại TP.HCM chen lấn chờ gặp thần tượng Ji Chang Wook khiến anh sợ hãi hủy show, bỏ về Hàn Quốc ngày 10/9 mới đây đã dấy lên hồi chuông về hành vi mất kiểm soát của một bộ phận lớp trẻ.

>>>> Loạt MC Chiếc Nón Kỳ Diệu: Người lấy vợ làm Bộ Ngoại giao, kẻ giữ kín 'người ấy' bao năm

“Thần tượng” phải xin lỗi vì quá hoảng sợ

Theo đúng lịch trình, tối 10/9, nam diễn viên Hàn QuốcJi Chang Wooktham dự một sự kiện của diễn viên Diệp Lâm Anhtại TP.HCM. Tuy nhiên, ngay từ sớm, con đường diễn ra sự kiện đã có hàng nghìnngười hâm mộ vây kín khu vực tạo thành khung cảnh hỗn loạn, nhốn nháo.

Cuối cùng, sự kiện bị hủy vì lí do an toàn cho người dân. Đồng thời, ban tổ chức cũngthông báoJi Chang Wookđang lên đường ra sân bay về thẳng Hàn Quốc để giảm áp lực trước đám đông náo loạn.

Vào buổi sáng 10/9 cũng có hàng nghìn người hâm mộ có mặt tại sân bay để chào đónJi Chang Wookkhiến công tác chuẩn bị của ban tổ chức gặp nhiều khó khăn.

Ji Chang Wook hủy show: Fan cuồng Việt và nỗi ám ảnh “xác sống” đối với sao Hàn

Ji Chang Wood phải được nhiều vệ sĩ tháp tùng phòng tránh fan cuồng quá khích. Ảnh: BTC.

Ngay sau đó, Ji Chang Wookđã quay 1 video để gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ Việt Nam vì đã đứng chờ anh suốt cả ngày nhưng không gặp được. Ji Chang Wook chia sẻ, anhrất buồn khi sự kiện bị hủy vì lý do an toàn. Đây là lần thứ 2 anh phải hủy sô tại Việt Nam.

Đám đông quá khích và điên cuồng

Không riêng gì Ji Chang Wood, nhiều sao Hàn từng bị fan quây kín ở sân bay, hoảng loạn vì những hành động quá khích của đám đông hâm mộ.

Cuối năm 2016, cộng đồng fan Kpop bất ngờ trước hình ảnh thành viên GOT7 phải ngồi sụp xuống vì bất lực trước vòng vây các fan ở sân bay. Đám đông kéo đến dày đặc xung quanh khiến Jackson không thể tiến lên phía trước. Jacksonbất lực nói lớn: "Tôi có cần phải quỳ xuống ở đây không?" và từ từ ngồi sụp xuống "đầu hàng" các fan.

Còn nhớ khi nhóm nhạc nổi tiếng Wanna Oneđặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất, fan Việt cuồng nhiệt đập vào cửa kính xe đón cả nhóm, thậm chícó fan cuồng bị ngã xe khi bám theo thần tượng.

>>>>> Cập nhật thông tin về sao Việt : sao chuyen dong cung sao

Ji Chang Wook hủy show: Fan cuồng Việt và nỗi ám ảnh “xác sống” đối với sao Hàn

Hay khi sao Hàn Seungri đến trổ tài DJ tại một quán bar tại Hà Nội,lượng người hâm mộ khổng lồ kéo đến vây quanh, còn kèm cả hành vi giật mũ, chạm vào người anh. Cậu em út nhóm Big Bang Seungri đã phải ôm đầu từ cửa quán bar tới xe để tránh fan Việt "vò đầu bứt tai".

Những chuyện xấu xí trên từng bị lên báo Hàn và truyền thông Hàn nhiều lần gọi fan Việt là "'xác sống" khi túm tóc, giật tay EXO, TWICE, T-ara.

Tương tự, một thành viên của nhóm nhạc Twiceđã rất hoảng sợ khi bị một fan cuồng Kpop nắm chặt cánh tay sau chuyến bay vừa hạ cánh xuống Đà Nẵng.

Hoặc kỳ nghỉ của Xiumin- thành viên nhóm nhạc đình đám EXO tại Việt Nam vào tháng 4/2016 đã biến thành "thảm họa" khi bị người hâm mộ vây kín.

Ji Chang Wook hủy show: Fan cuồng Việt và nỗi ám ảnh “xác sống” đối với sao Hàn

Hình ảnh đáng sợ của fan cuồng khi "chào đón" thần tượng. Ảnh: T.L.

Những thông tin về địa điểm vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi của Xiumin được người hâm mộ lùng sục. Hàng ngàn bạn trẻ tại Hà Nội tới tận nhà hàng nơi nam ca sĩăn tốiđể được nhìn ngắm thần tượng. Xiumin đã bị mắc kẹt ngay lối đi và phải nhờ sự giúp đỡ của các bảo vệ, quản lý mới có thể vượt qua biển người cùng ống kính máy ảnh vây kín để lên ô tô về khách sạn.

Giáo dục thiếu nền tảng

TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn nhìn nhận: Việc thần tượng một số nghệ sĩ của Hàn Quốc cho thấy văn hoá Hàn đang chi phối, nếu như không muốn nói là “kiểm soát” sự lựa chọn giải trí của một nhóm bạn trẻ. Về bên ngoài không là lớn chuyện, nhưng biểu hiện này cho thấy một thực tế sâu xa: Định hướng thần tượng cho giới trẻ đang có vấn đề, đời sống giải trí có biểu hiện phần nào của sự thiên lệch, sự thẩm thấu văn hoá thiếu tính dài hơi…

Ji Chang Wook hủy show: Fan cuồng Việt và nỗi ám ảnh “xác sống” đối với sao Hàn

Fan đi bộ theo sau xe của thần tượng gây kẹt xe.

Theo các nhà tâm lý học, tình trạng thần tượng sao Hàn kéo dài nhiều năm nay, có lúc lên đến đỉnh điểm, song cũng có lúc lắng xuống, khi nhiều chương trình có sao Hàn bán vé không được phải hủy buổi biểu diễn. Nhìn chung, sao Hàn ngán ngại các hành động vô ý thức của fan cuồng Việt.

Tuy nhiên, để đám đông thoát khỏi cơn ám ảnh thần tượng cũng cần có thời gian. Trước tiên là giáo dục ở gia đình và nhà trường cần quan tâm đến thanh thiếu niên ở độ tuổi mới lớn vốn thích bắt chước, thích sùng bái một ai đó, để giúp họ hiểu được những giá trị của chính mình, chứ không phải vay mượn, chạy theo người nổi tiếng. Theo thời gian và nhận thức, khi trưởng thành, họ sẽ tự thoát ra khỏi nỗi ám ảnh của mình, thậm chí tự cười khi nhìn lại chính mình ở thời điểm cuồng thần tượng đó.

>>>> Hotgirl Học viện Hàng không khiến Trường Giang, Dương Triệu Vũ “điên đảo” là ai?

Theo danviet.vn

Ji Chang Wook hủy show: Fan cuồng Việt và nỗi ám ảnh “xác sống” đối với sao Hàn - Sao