Facebook chuẩn bị chặn các fanpage rao bán xe do có nhiều người bị lừa

11/10/2022 02:05
- Từ năm sau, Facebook sẽ chặn tất cả các trang đăng tin bán xe miễn phí.

Trong một động thái được đánh giá là táo bạo, Meta - công ty mẹ của Facebook - đã thông báo bắt đầu từ ngày 30/1/2023 sẽ không còn cho phép các trang kinh doanh xe cộ (cũng như bất động sản) rao hàng miễn phí. Chính sách mới này không ảnh hưởng đến các tài khoản cá nhân tham gia Facebook Marketplace.

Facebook chuẩn bị chặn các fanpage rao bán xe do có nhiều người bị lừa

Từ năm sau, trang Facebook của các đại lý ô tô sẽ không được miễn phí rao bán xe như hiện tại (Ảnh: Meta).

Theo thông báo của Meta, tất cả bài đăng tin bán xe trên trang Facebook của các đại lý ô tô sẽ bị xóa sau ngày 30/1/2023. Người dùng được khuyến cáo nên tải các bài rao bán xe này xuống để lưu trước thời hạn trên. Meta cũng sẽ bỏ các mục "Xe cộ" và "Kho hàng" trên trang Facebook của các đơn vị kinh doanh.

Nguyên do là người dùng Facebook thường xuyên phàn nàn về việc bị làm phiền bởi spam bán hàng do các tài khoản giả mạo, hoặc các quảng cáo xe hơi giá rẻ được tạo ra nhằm mục đích thu hút sự chú ý. Việc Meta quyết định dọn dẹp các quảng cáo "rác" hoặc quảng cáo cố tình gây hiểu nhầm khỏi Facebook Marketplace, hoặc ít nhất là giảm số lượng, sẽ hướng những người bán chuyên nghiệp đến các sản phẩm quảng cáo có thu phí.

Việc này đánh dấu sự thay đổi 180 độ trong chiến lược của công ty liên quan đến hoạt động kinh doanh ô tô. Hồi năm 2017, mô hình thương mại điện tử Facebook Marketplace đã được cập nhật tình năng kho hàng, nhằm nâng tổng số xe được rao bán lên.

Với sự thay đổi nói trên, nhân viên và chủ các đại lý ô tô vẫn có thể đăng tin rao bán xe nhưng phải dùng tài khoản cá nhân. Meta cho biết họ sẽ "tiếp tục đầu tư vào các giải pháp sáng tạo" dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, đồng thời đảm bảo với khách hàng rằng "khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo" sẽ không có gì thay đổi.

Theo Nguồn dantri.com.vn

Facebook chuẩn bị chặn các fanpage rao bán xe do có nhiều người bị lừa - Công Nghệ