Bố đưa con đến nhầm trường, học sinh lớp 1 ngơ ngác không nhận cô

07/04/2022 08:36
Theo chủ trương của UBND thành phố và Sở GDĐT Hà Nội, bắt đầu từ sáng 6.4, các trường học tại 30 quận huyện đã chính thức tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6.

Với các bậc phụ huynh và các em học sinh, đây là niềm vui không tả xiết bởi vì các em đã quá mệt mỏi sau gần trọn 1 năm học online tại nhà vì dịch bệnh. Đặc biệt nhất là học sinh lớp 1, lớp 6 nội thành vì các em chưa được một lần đến trường, chưa biết mặt thầy cô, bạn bè.

Bố đưa con đến nhầm trường, học sinh lớp 1 ngơ ngác không nhận cô

Các em học sinh lớp 1 háo hức, phấn khởi trong ngày đầu được đi học. Ảnh: Hải Nguyễn

Bố đưa con đến nhầm trường, học sinh lớp 1 ngơ ngác không nhận cô

Học sinh lớp 1A1 Trường TH - THCS - THPT Khương Hạ (Thanh Xuân) xếp hàng ngay ngắn để vào lớp học. Ảnh: Hải Nguyễn

Tuy nhiên, có trường hợp hi hữu đã xảy ra tại Trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm). Một học sinh lớp 1 hoang mang khi lần đầu đến trường, ngơ ngác tìm lớp, lại không quen cô giáo nào.

Khi được các cô hỏi thì em trả lời học lớp 1G nhưng lại khẳng định cô giáo chủ nhiệm lớp 1G không phải cô giáo của mình. Sau khi hỏi tên em học sinh, cô giáo chủ nhiệm cũng cho biết, trong lớp không có trường hợp nào tên như vậy.

Cô giáo xin phép học sinh kiểm tra sách vở thì không ghi tên trường lớp. May mắn em vẫn nhớ số điện thoại phụ huynh. Sau khi liên lạc với phụ huynh em nhỏ, cô giáo mới biết, thì ra... bố đưa con đến nhầm trường. 

Bố đưa con đến nhầm trường, học sinh lớp 1 ngơ ngác không nhận cô

Cô giáo trò chuyện với học sinh đến nhầm trường trong lúc chờ bố đến đón lại. Ảnh: Tào Nga 

Theo ghi nhận của Lao Động, tại hầu hết các trường, giáo viên đã có mặt từ sáng sớm, trực sẵn ở cổng trường, hỗ trợ các em học sinh vào lớp học. Các em học sinh lớp 1 chưa quen trường, chưa quen lớp nên được các thầy cô đón tận tay và hướng dẫn vào lớp học.

Tại Trường Trường TH - THCS - THPT Khương Hạ (Thanh Xuân), do học sinh lớp 1 lần đầu đến trường nên trường đã bố trí giáo viên cầm bảng lớp và tên cô giáo để học sinh dễ nhận biết. Sau đó, các em được giáo viên đưa về từng lớp học.

Cô Nguyễn Phương Liên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Tôi thật sự rất vui khi được đón các em quay trở lại trường học trực tiếp. Tôi và các thầy cô đã chuẩn bị mọi phương án để sẵn sàng đón các em trong điều kiện an toàn nhất".

Em Mai Tuấn Dũng - học sinh lớp 1G Trường Tiểu học Dịch Vọng A thổ lộ: "Hôm nay đến trường con rất vui. Bình thường con học trên zoom đã vui rồi, nhưng hôm nay đến trường con còn vui hơn nữa vì con được gặp bạn và được chơi với các bạn bè".

Theo laodong.vn

Bố đưa con đến nhầm trường, học sinh lớp 1 ngơ ngác không nhận cô - Giáo Dục