6 mẹo giúp tóc mọc khỏe hơn, tạm biệt tình trạng gãy rụng, hói đầu một lần và mãi mãi

05/03/2022 10:34
Rất nhiều người phải đối mặt với tình trạng rụng tóc, đặc biệt với phụ nữ trên 40 tuổi hoặc sau sinh. Để chấm dứt tình trạng này, có một số mẹo nhỏ bạn nên tham khảo.

Bổ sung ít nhất 11 mg kẽm mỗi ngày

Thiếu kẽm có thể dẫn đến rụng tóc và các vấn đề khác. Nhưng khi bạn bổ sung đủ nó mỗi ngày thì hiệu quả lại khác biệt. Lượng kẽm được khuyến nghị hàng ngày là 8 mg đến 11 mg. Tuy nhiên, một số chuyên gia về rụng tóc đề xuất giới hạn là 25 mg, nhưng không nên dùng lâu hơn 2 đến 3 tuần.

rụng tóc, cách chữa rụng tóc, làm đẹp

6 mẹo giúp bạn hạn chế tình trang rụng tóc và hói đầu.

Nên thoa một ít dầu lên da đầu

Dầu có thể rất hữu ích để giúp mọc tóc, nhưng trước khi thoa bất cứ thứ gì, hãy đảm bảo rằng bạn nên thoa một ít dầu trước khi dùng nó cho cả mái tóc.

rụng tóc, cách chữa rụng tóc, làm đẹp

Hãy thử một loại dầu gội nhẹ nhàng trước khi chọn bất cứ thứ thuốc đặc trị nào

Khi đầu nhiều gàu, đừng chạy đến hiệu thuốc để mua một loại dầu gội đặc biệt ngay lập tức. Đầu tiên, hãy thử một loại dầu gội nhẹ nhàng để giảm dầu trên da đầu. Nếu không hiệu quả, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ và bắt đầu sử dụng dầu gội trị gàu.

Đừng quên rằng da đầu khô và các vấn đề về tóc có thể do dị ứng hoặc thay đổi nội tiết tố. Trước khi thử điều gì đó, hãy làm một số bài kiểm tra để đảm bảo rằng bạn làm đúng mọi thứ vì nguyên nhân có thể chỉ là dầu gội đầu gây dị ứng cho mái tóc của bạn.

rụng tóc, cách chữa rụng tóc, làm đẹp

Sử dụng dầu xả mỗi ngày và gội 2-3 ngày một lần

Tốt hơn hết bạn nên gội đầu cách 2-3 ngày một lần, nhưng chúng ta quên rằng tóc cần được dưỡng ẩm mỗi ngày. Chỉ cần xả tóc bằng nước ấm và thoa dầu xả mà không cần gội lại bằng dầu gội. Tóc được dưỡng ẩm thích hợp sẽ chắc khỏe, dày hơn và ít gãy rụng hơn.

rụng tóc, cách chữa rụng tóc, làm đẹp

Sử dụng mặt nạ cà phê cho da đầu

Caffeine có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của tóc. Nó ngăn ngừa rụng tóc và tăng lưu thông khi xoa bóp trực tiếp vào da đầu của bạn. Caffeine ngăn chặn một loại hormone được gọi là dihydrotestosterone (DHT) gây rụng tóc. Ngoài ra, cà phê có chứa flavonoid, hoạt động như chất chống oxy hóa rất quan trọng cho quá trình tái tạo.

rụng tóc, cách chữa rụng tóc, làm đẹp

Theo Ngoisao.vn

6 mẹo giúp tóc mọc khỏe hơn, tạm biệt tình trạng gãy rụng, hói đầu một lần và mãi mãi - Làm Đẹp