408 nhà khoa học đến từ 22 nước tham gia hội nghị về công nghệ truyền thông

24/10/2022 07:04
Hội nghị quốc tế về các công nghệ tiên tiến cho Truyền thông đã nhận được 130 bài dự thi của 408 tác giả đến từ 22 quốc gia như: Australia, Bangladesh, Belarus, China, Finland, France...

Hội nghị quốc tế về các công nghệ tiên tiến cho Truyền thông - ATC là sự kiện thường niên thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế. Đây là một trong những hội thảo khoa học uy tín nhất Việt Nam trong lĩnh vực Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin. Năm 2022, Trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị này.

408 nhà khoa học đến từ 22 nước tham gia hội nghị về công nghệ truyền thông

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị quốc tế về các công nghệ tiên tiến cho Truyền thông. (Ảnh: Vân Anh)

ATC 2022 nhận được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế. Ban tổ chức hội nghị đã nhận được 130 bài dự thi của 408 tác giả đến từ 22 quốc gia: Trung Quốc, Phần Lan, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Bangladesh, Belarus, Ireland, Kazakhstan, Morocco, Nigeria, Norway, Philippine, Russia, Sri Lanka...

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội chia sẻ, cùng với sự phối hợp của Hiệp hội Vô tuyến & Điện tử Việt Nam (REV) và Hiệp hội Truyền thông IEEE (IEEE ComSoc), hội nghị lần này đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các nhà khoa học trên thế giới trong lĩnh vực điện tử và công nghệ thông tin.

Trong số 130 bài tham luận của 408 tác giả ở 22 quốc gia đã được gửi về cho ban tổ chức, 58,5% tham luận được chấp nhận đăng trong kỷ yếu và trình bày tại hội nghị. Đây là một con số thực sự ấn tượng đối với một hội thảo khoa học mang tính chuyên ngành.

"Với sự chuẩn bị chuyên nghiệp, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc tế và sự tham gia tích cực của cộng đồng các nhà khoa học liên quan đến chủ đề của hội nghị, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sự kiện này đã mở ra cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và sinh viên cơ hội để chia sẻ kiến thức, chia sẻ những hướng nghiên cứu mới, mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hướng tới các giá trị phục vụ cộng đồng ở mỗi quốc gia và trên thế giới", PGS.TS Nguyễn Thị Nhung nói.

408 nhà khoa học đến từ 22 nước tham gia hội nghị về công nghệ truyền thông

Hội nghị thu hút sự tham gia trình bày, thảo luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. (Ảnh: Vân Anh)

408 nhà khoa học đến từ 22 nước tham gia hội nghị về công nghệ truyền thông

Nhiều tham luận có giá trị ứng dụng cao được trình bày tại hội nghị này. (Ảnh: Vân Anh)

Hội nghị ATC 2022 bao gồm nhiều chủ đề từ lý thuyết truyền thông đến mạch và hệ thống cho các ứng dụng thông tin và truyền thông.

Đây là một diễn đàn thân thiện và cởi mở để các nhà khoa học và chuyên gia thảo luận và chia sẻ những ý tưởng mới, kinh nghiệm, quá trình phát triển, kết quả nghiên cứu của họ trong việc phát triển các hệ thống, sản phẩm và công nghệ như: Dịch vụ truyền thông cá nhân, hệ thống truyền thông đa phương tiện, mạng doanh nghiệp, phát sóng kỹ thuật số, không dây và hệ thống truyền thông quang học..., cùng với công nghiệp 4.0 và chuyển đổi kỹ thuật số.

Điểm nổi bật trong hội nghị năm nay là tổ chức các phiên thảo luận đặc biệt về: Những tiến bộ trong truyền thông không dây B5G 6G, Học máy cho các mạng tương lai và hệ thống IoT, công nghệ Blockchain và gờ phân tán... Điều này sẽ trở thành cơ sở vững chắc để truyền cảm hứng cho sự phát triển và hợp tác trong tương lai.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung cho biết, cùng với sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, những học viên, sinh viên đam mê khoa học của nhà trường cũng sẽ tham gia ATC 2022.

Trường Đại học Mở Hà Nội được biết đến là một trường đại học công lập với thế mạnh về đào tạo ITC và tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số. Nhiều cựu sinh viên của ngôi trường này hiện đang giữ các vị trí quan trọng tại các công ty lớn hoặc theo đuổi học tập ở những bậc học cao hơn.

Theo Nguồn dantri.com.vn

408 nhà khoa học đến từ 22 nước tham gia hội nghị về công nghệ truyền thông - Giáo Dục